Thói quen dùng điện thoại sai tư thế

Thói quen dùng điện thoại sai tư thế
Đánh giá bài viết

Thói quen dùng điện thoại sai tư thế 

Thói quen dùng điện thoại sai tư thế khiến cột sống cổ chịu nhiều tổn hại. Do khi dùng điện thoại người sử dụng thường phải cúi mặt xuống. Khiến cho cằm gần chạm ngực khiến cần cổ bị cong. Ở tư thế đầu nghiêng về trước 60 độ. Phần cổ phải chịu áp lực tương đương công kênh một em bé 8 tuổi trên vai.

Nghiên cứu cho thấy

Một nghiên cứu tại Mỹ vừa cho biết. Thói quen sử dụng điện thoại sa tư thế quá nhiều sẽ khiến con người gặp các chấn thương cổ. Đây là một tư thế rất có hại vì lâu ngày cơ cổ bị căng cứng. Thậm chí các đốt xương cổ bị xô lệch. Vì vậy, những người nghiện điện thoại ít nhiều đã có cảm giác đau mỏi cổ do sai tư thế đầu khi sử dụng điện thoại.

Áp lực của phần đầu lên cột sống cổ

Phần đầu của cơ thể có khối lượng tầm 4-5 kg, khi cổ chúi về trước hay sau, áp lực đè lên cổ bắt đầu gia tăng. “Khi chúng ta cúi đầu về phía trước, sức nặng mà cổ phải chịu là 12 kg ở tư thế nghiêng 15 độ. Với góc 30 độ, áp lực tăng lên là 18 kg, 22 kg với góc 45 độ và 27 kg khi cúi 60 độ”. Bác sĩ Kenneth Hansraj, Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống, Viện Phẫu thuật cột sống New York, cho biết. Ông giải thích, sử dụng điện thoại thông minh đang gia tăng kéo theo những hệ lụy khôn lường về sức khỏe, trong đó có xương khớp.

Bác sĩ Hansraj cảnh báo thói quen dùng điện thoại sai tư thế đang trở thành “bệnh dịch”. Hay ít nhất đã quá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ. Nếu không sớm được thay đổi, độ tuổi cần được chăm sóc cột sống sẽ ngày một trẻ hóa.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế thói quen sử dụng điện thoại sai tư thế gây hại cho cột sống cổ. Và ngồi thẳng bất cứ lúc nào. Khi cần thiết mới sử dụng điện thoại. Sau đó làm vài động tác xoay cổ để làm giãn cơ bên cột sống. Và dõi mắt ra xa khỏi màn hình để mắt được nghỉ ngơi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký dịch vụ Châm cứu xoa bóp bấm huyệt cho bản thân và gia đình.

PHÒNG KHÁM MINH TÂM ĐƯỜNG

Cơ sở 1 : Số 9 ngõ 60 phố Dương Đình Khuê, Mỹ Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 3 :Nhà NV232, ngõ 178, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 4: 37A2 Lý Nam Đế-P.Hàng Mã-Quận Hoàn Kiến-Hà Nội